Các loại bếp ga công nghiệp phổ biến? Giá bếp?

Nhu cầu sử dụng các loại bếp ga công nghiệp hiện nay ngày càng nhiều. Tùy thuộc vào quy mô sử dụng mà cân nhắc chọn loại bếp phù hợp. Tham khảo chi tiết các mẫu bếp ga công nghiệp và mức giá dưới đây. 

Ưu điểm của bếp ga công nghiệp 

Sử dụng bếp ga công nghiệp được áp dụng nhiều tại các nhà hàng, không gian bếp ăn tập thể. Với yêu cầu nấu nướng ở công suất cao và khả năng phục vụ hiệu suất cao, bếp ga công nghiệp có thể đáp ứng tối ưu cho các không gian nhà bếp. 

Đặc điểm của bếp ga công nghiệp

Thiết kế kiểu bếp ga công nghiệp đơn giản. Thông thường điểm quan trọng nhất là nguồn bếp ga với thiết kế kích thước đầu bếp lớn. Vùng đánh lửa và vùng tỏa lửa giúp tăng cường hiệu quả cho ngọn lửa lan rộng. Điều này giúp tăng hiệu suất nấu nướng khi phục vụ các loại nồi đế rộng. 

Với công suất cao, thời gian nấu nướng với bếp công nghiệp cũng đặc biệt nhanh hơn các loại bếp thông thường. 

Sử dụng bếp ga công nghiệp an toàn với hệ thống khóa van và điều chỉnh nhiệt lượng tiêu chuẩn. 

Chất liệu thiết kế các loại bếp ga công nghiệp hiện nay thường là inox hoặc gang. Với chất liệu đặc biệt này, các loại bếp ga công nghiệp thường đáp ứng được tuổi thọ sử dụng lâu dài. 

Mẫu mã và thiết kế các loại bếp ga công nghiệp hiện nay tương đối đa dạng. Chính điều này mang đến sự lựa chọn tối ưu cho người dùng. 

Cấu tạo bếp ga công nghiệp 

Cấu tạo cơ bản của các thiết kế bếp ga công nghiệp tương đối giống nhau: bếp có bộ phận điều chỉnh, hệ thống ống dẫn ga, mặt bếp và đánh lửa. Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt mà thiết kế được đặt thành các họng bếp trên các kệ bếp. 

Sử dụng các mẫu thiết kế bếp công nghiệp cho nhiều nhà hàng hay các nhà bếp lớn có nhiều lựa chọn khác nhau về kích thước và kiểu loại bếp. 

Để dễ dàng lựa chọn và tìm hiểu bếp ga công nghiệp, có thể chia theo 2 yếu tố cơ bản: Theo thiết kế, vận hành và theo hãng sản xuất. 

Xem thêm: Nhà cung cấp bếp gas uy tín, chất lượng, giá tốt nhất hiện nay

Các loại bếp ga công nghiệp theo thiết kế vận hành

Như đã nói trên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những mẫu bếp ga công khác nhau cho không gian bếp của mình. Các mẫu bếp ga công nghiệp hiện nay thường được chia thành các kiểu cơ bản:

 

Bếp ga 2, 3, 4 họng,…

Bếp ga công nghiệp được thiết kiểu mỗi họng bếp là một bếp sử dụng. Họng bếp được lắp và sử dụng tách biệt riêng với mỗi bình ga. Do đó, với các mẫu bếp nhiều họng, cần chú ý an toàn trong lắp đặt và sử dụng. 

Nhu cầu sử dụng nhiều trong nấu nướng hay hiệu suất nấu cao, cần sử dụng các mẫu bếp tích hợp nhiều họng. 

Mỗi họng bếp được kết nối với bình ga riêng và bộ điều chỉnh riêng. Do đó, sẽ dễ dàng điều tiết và kiểm tra mức độ lửa trong quá trình nấu. 

Bếp ga 2, 3 họng thiết kế tích hợp tiện ích

Hiện nay có một số mẫu bếp ga công nghiệp được thiết kế đặc biệt tích hợp tiện ích:

  • Kệ bếp hỗ trợ để đồ trong quá trình nấu. 
  • Tường chắn bếp hỗ trợ giảm bắn hay gây bẩn trong quá trình nấu. Chất liệu inox, thiết kế độ cao theo yêu cầu giúp dễ dàng vệ sinh sau khi nấu. 
  • Vòi nước hỗ trợ. Thiết kế bếp ga công nghiệp được đặc biệt hỗ trợ với vòi nước tiện lợi, sử dụng dễ dàng trong quá trình nấu. 

Đây là các tiện ích cơ bản và được thiết kế trong nhiều mẫu bếp công nghiệp cho nhà hàng hiện nay. Thiết kế đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cho người dùng. 

Các loại bếp ga công nghiệp theo hãng sản xuất

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp các loại bếp ga công nghiệp khác nhau. Mỗi thương hiệu bếp mang đến trải nghiệm sử dụng đặc biệt:

Bếp khè công nghiệp Bluestar      

Kiểu bếp này thường có kích thước nhỏ gọn, vành bếp nhỏ. Công suất bếp lớn, ngọn lửa cao và tỏa đều, rộng. Thời gian nấu nhanh, bếp tiêu thụ ga không quá nhiều 780g/h. Chất liệu bếp là gang, chắc chắn, độ bền cao. 

Điểm yếu của dòng bếp này là khả năng đánh lửa tương đối kém. 

Bếp gas công nghiệp Fujishi

Fujishi là một trong những dòng bếp ga công nghiệp được sử dụng tương đối phổ biến hiện nay. Tuổi thọ bếp cao, bếp đánh lửa tốt, thời gian làm chín thức ăn nhanh. 

Tuy nhiên, thiết kế mẫu bếp này vẫn là chất liệu gang. Điều này gây nhiều khó khăn trong di chuyển vị trí. 

Bếp ga tại Cơ Khí Hải Minh

Đây là đơn vị chuyên sản xuất theo yêu cầu các sản phẩm inox cao cấp. Sử dụng bếp ga công nghiệp bàn inox giúp tối ưu hiệu quả lâu dài về độ bền, sử dụng và mức giá. 

Mỗi loại bếp công nghiệp chỉ có giá giao động từ 5-10 triệu đồng. Tùy thuộc vào kiểu loại thiết kế bếp lựa chọn. 

Các loại bếp ga công nghiệp inox là giải pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay cho các gian bếp. Mức giá tốt, hoạt động và vận hành hiệu quả lâu dài. Bếp ga tiêu chuẩn, thiết kế thông minh. Mong rằng, với những thông tin Cơ Khí Hải Minh mang đến trên đây sẽ giúp bạn chọn được loại bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

Đánh giá