Chảo inox công nghiệp là thiết bị được sử dụng rộng rãi tại nhà hàng, bếp ăn lớn. Thiết kế kiểu mẫu đa dạng, chức năng khác biệt, các thiết bị chảo ngày càng tối ưu được hiệu năng trong các gian bếp. 

Vậy, chọn mua chảo inox công nghiệp thế nào để tối ưu hiệu quả sử dụng và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là những phân tích đầy đủ và chi tiết nhất cho người mua thiết bị chảo công nghiệp cần tìm hiểu. 

Chảo inox công nghiệp là gì? Giá trị sử dụng của chảo inox công nghiệp?

Hiện nay có rất nhiều các loại thiết bị bếp công nghiệp khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, chảo inox công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu. 

Chảo inox công nghiệp là gì?

Chảo inox công nghiệp là thiết bị bếp. Được sử dụng tại các không gian nhà hàng hay bếp ăn lớn. Chảo với thiết kế đặc biệt cho hiệu suất đun nấu tối ưu, phục vụ số lượng người đông, các bếp ăn tập thể. Do đó, chảo công nghiệp hay các thiết bị công nghiệp cần được thiết kế với kích thước lớn và khả năng sử dụng lâu dài để tiết kiệm chi phí đầu tư. 

So với việc sử dụng các loại chảo thông thường. Chảo inox công nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian đun nấu hơn, hiệu suất đun nấu nhanh hơn. Từ đó tiết kiệm được tối đa chi phí nhiên liệu và hiệu quả công việc nhà bếp. 

Giá trị sử dụng của chảo công nghiệp 

Cũng như nhiều thiết bị nhà bếp khác,  nồi inox công nghiệp, chảo sắt công nghiệp, chảo inox sâu lòng, chảo đun bếp từ,… đều mang đến hiệu năng sử dụng tối ưu. Chảo giúp đun nấu số lượng lớn thực phẩm phục vụ nhiều người dùng. 

So với các loại chảo công nghiệp thông thường thì chao inox tối ưu được độ bền tốt hơn. Thực tế sử dụng sẽ chứng minh điều này. Giá trị của chảo inox trong đun nấu cũng đa dạng hơn, có thể sử dụng: chiên, xào hay làm các món sệt hiệu quả. 

Chảo inox cũng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tốt hơn các sản phẩm chảo sắt công nghiệp thông thường. Nhờ vậy, xu hướng sử dụng gia dụng bếp inox ngày càng rộng rãi hơn. Đây là một trong những điểm cộng cho các thiết bị inox. 

Thiết bị bếp công nghiệp cao cấp như chảo lớn công nghiệp, chảo đun bếp từ, chảo điện công nghiệp được sử dụng tùy thuộc vào yêu cầu mỗi nhà hàng. Bếp ăn lớn sẽ yêu cầu loại chảo to và số lượng cũng như chủng loại đa dạng hơn. Các bếp ăn nhỏ, mô hình bếp cơ bản chỉ cần các loại chảo kích thước cơ bản. 

Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bếp ăn cần chọn sử dụng chảo inox chảo lớn, chảo nhỏ phù hợp. Giá thành chảo inox công nghiệp sẽ tùy thuộc vào loại chảo và đơn vị cung cấp mà có sự khác biệt tương đối. 

>> Xem thêm: Chỏm cầu inox cao cấp 

Chất liệu chảo inox công nghiệp có gì đặc biệt?

Các thiết bị inox ngày càng được đưa vào sử dụng nhiều và rộng rãi trong không gian bếp. Một trong những lý do quan trọng giúp những sản phẩm này được lựa chọn nhiều là: độ bền và khả năng đa dạng kiểu dáng đa dạng theo nhu cầu sử dụng. Giá thành cũng là một trong những điểm cộng lớn của thiết bị nhà bếp thông minh này. 

Về kết cấu chảo inox công nghiệp 

Tùy thuộc vào loại chảo inox công nghiệp và nhu cầu sử dụng chảo mà kiểu thiết kế sẽ khác nhau. Hiện nay đa phần các thiết kế chảo inox công nghiệp đều có: quai, lòng và vỏ ngoài chảo. Kết cấu độ dày mỗi loại chảo cũng khác nhau. Kết cấu chảo inox sẽ được quyết định bởi nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Kết cấu của chảo nấu bếp từ, chảo rán bếp từ sẽ khác với kết cấu của chảo chiên, chảo xào thông thường. Các loại chảo thông thường với chức năng là xào và chiên rán. Tuy nhiên, thiết kế cho mỗi loại bếp lại có yêu cầu tương đối khác nhau. 

Chảo chiên công nghiệp sẽ có thiết kế khác với chảo dùng cho bếp từ. Chảo rang cơm công nghiệp có thiết kế khác với chảo xào nhân công nghiệp. Mỗi nhu cầu sử dụng của nhà bếp sẽ đi kèm với loại chảo phù hợp. 

Do đó, kết cấu của đa phần các loại chảo inox đều được đặt theo yêu cầu sử dụng. Gia công chảo inox sẽ đảm bảo được hiệu quả và tối ưu trải nghiệm sử dụng lâu dài. Thị trường hiện nay cũng cung cấp rất nhiều các sản phẩm chảo inox đa dạng theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, nếu chọn chảo công nghiệp cho bếp ăn lớn, cần cân nhắc chọn bộ chảo inox phù hợp và đầy đủ nhất, đảm bảo nhu cầu sủ dụng. 

Về độ bền của chảo inox 

Chất liệu inox không chỉ được sử dụng trong gia công thiết bị, vật liệu xây dựng mà còn được tận dụng trong gia công các thiết bị bếp. 

Inox được sử dụng nhiều trong gia công thiết bị bếp hiện nay là inox 304. Về độ bền cũng như hiệu quả thẩm mỹ và giá thành thì đây là loại chất liệu được sử dụng rộng rãi nhất. 

Một số sản phẩm inox bán chạy khác của chúng tôi mà có thể các bạn quan tâm, như: thùng đá inox, thùng rác inox, tủ hâm nóng, tủ inox, tủ nấu cơm, vỉ thoát sàn,  xe đẩy inox,… 

Tính thẩm mỹ 

Thiết kế các loại chảo inox 304 thường mang đến hiệu quả vượt trội về tính vật lý. Hiệu quả thấm mỹ cao do inox sáng bóng và dễ vệ sinh. So với các sản phẩm chảo sắt công nghiệp thì inox giữ được độ sáng bóng lâu hơn và không bị hoan gỉ trong sử dụng. Nhờ vậy mà chảo qua sử dụng nhiều lần vẫn tối ưu được độ sáng, bóng đẹp, vệ sinh. 

Khả năng chế tạo của chảo inox cong nghiep cũng rất đa dạng. Chất liệu có thể sử dụng phù hợp với nhiều máy móc chế tạo, từ đó giúp tối ưu thời gian gia công nhanh hơn. 

Chảo cho khả năng tạo hình thông minh, đa dạng và sắc nét. Toàn bộ các đường nét của chảo inox công nghiệp đều có thể chế tác theo mẫu yêu cầu. Mỗi loại chảo phục vụ mục đích khác nhau sẽ được gia công theo mẫu khác nhau. Chảo chiên inox sẽ thiết kế rộng về bề ngang hơn so với chảo xào inox 304 được thiết kế sâu về lòng chảo. 

Inox 304 còn có khả năng dát mỏng tối ưu, từ đó, tiết kiệm được nguyên phụ liệu sản phẩm hơn các vật liệu khác rất nhiều. 

>> Xem thêm: Quầy bar inox giá tốt

Về độ bền 

Thiết kế chảo inox công nghiệp mang đến trải nghiệm sử dụng hoàn hảo với khả năng chống hoen gỉ cao cấp. Inox cao cấp chống ăn mòn từ có cho hiệu quả tối ưu khi tác động với nước axit hay các chất phụ gia. 

Inox 304 được đánh giá cao về khả năng chịu nhiệt. Do đó, không chỉ sử dụng sản xuất trong chảo xào công nghiệp, chảo chiên công nghiệp mà thiết bị còn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thiết bị bếp. Chất liệu có thể chịu nhiệt tốt mà không gây biến đổi chất không nhiều. Do đó, nên ưu tiên chọn các loại đồ gia dụng bếp có khả năng bảo vệ an toàn cho gia đình. So với giá thành sử dụng chảo inox cao cấp trong nhiều năm với giá thành sử dụng chảo thông thường chỉ vài năm là hỏng thì đầu tư sản phẩm chất lượng sẽ được đánh giá là tiêu dùng tiết kiệm hơn. 

 Thiết bị inox 304 tối ưu được hiệu quả trong quá trình gia công xử lý nhiệt. Các thiết kế chảo đun bếp từ, chảo sâu lòng dùng cho bếp từ hay chảo rang cơm công nghiệp đều được gia công ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Thiết bị đảm bảo chống ăn mòn tối đa. Các đường cắt, gia công sắc nét tỉ mỉ. Chảo inox đảm bảo độ bền và hiệu quả thẩm mỹ. 

Việc vệ sinh chảo cũng dễ dàng hơn so với các loại chất liệu thông thường. Có thể đánh rửa bằng miếng cọ sắt. Thiết bị chảo xào sâu lòng inox thường cần đánh rửa nhiều do bám dính. Vớ chất liệu inox 304 thời gian đánh rửa sẽ được tiết kiệm tối đa. 

Các loại chảo công nghiệp inox phổ biến hiện nay 

Để phân loại chảo inox công nghiệp cần dựa theo nhiều tiêu chí. Dưới đây là một số loại chảo được sử dụng rộng rãi. Tại các bếp ăn và nhà hàng lớn, không thể thiếu các loại chảo này. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các sản phẩm inox cao cấp khác của chúng tôi như: chụp hút khói, cột chắn inox, cột cờ, giường inox, nồi nấu phở inox, pallet inox, kệ inox công nghiệp

Chảo inox công nghiệp thông thường

Đây là chảo có khả năng dùng cho mọi loại bếp. Thiết kế chảo đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ để phục vụ nhiều hoạt động nấu nướng: chiên, xào. Loại chảo này có giá thành tương đối rẻ, do yêu cầu thiết kế cơ bản. Các loại chảo inox 3 đáy, 4 đáy, 5 đáy sẽ tùy thuộc vào quá trình gia công. 

Thiết kế chảo còn có các loại chảo chống dính và chảo thường theo nhu cầu sử dụng. Chảo inox công nghiệp chống dính có giá thành cao hơn so với các loại chảo thông thường. Ngoài ra, chọn mua chảo chiên điện công nghiệp cũng là một trong những giải pháp nhà bếp tối ưu. Tuy nhiên, chảo chiên vẫn nên chọn vật liệu inox. 

Chảo sử dụng theo loại bếp

Với các sản phẩm thiết bị bếp hiện nay, đa phần đều hướng tới hỗ trợ sử dụng cho bếp từ. Nồi chảo bếp từ ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Với thiết kế tiện lợi và an toàn, chảo nấu bếp từ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với sử dụng chảo thường. Nhiên liệu sử dụng điện cũng an toàn hơn bếp ga hay các loại bếp truyền thống khác. 

Chảo cho bếp từ có thể là chảo chiên, chảo xào bếp từ tiện lợi. Chảo dùng cho bếp từ công nghiệp thông thường được thiết kế tích hợp với bếp. Thiết kế chảo dùng cho bếp từ cũng tương đối đa dạng: chảo xào sâu lòng, chảo chiên. Các loại chảo inox bếp từ công nghiệp hiện nay thường hướng đến chảo lớn, chào sâu lòng dùng cho bếp từ.

Chảo inox bếp điện cũng là một trong những thiết bị được dùng phổ biến. Tuy nhiên, chảo điện công nghiệp yêu cầu kỹ thuật cao hơn và yêu cầu độ an toàn kỹ hơn các sản phẩm chảo thông thường hay chảo cho bếp từ.

>> Xem thêm: Bàn inox công nghiệp 

 Chảo dùng theo chức năng 

Bên cạnh việc phân chia theo loại bếp sử dụng, vật liệu sản xuất bếp thì chức năng là một trong những yếu tố quan trọng để chọn chảo inox. 

Chảo xào inox: chảo xào bếp từ, chảo xào nhân công nghiệp, chảo xào lòng sâu,…

Chảo chiên: chảo chiên công nghiệp, chảo chiên điện công nghiệp, chảo chiên inox,…

Chức năng sử dụng cũng sẽ quyết định phần nào đến kích thước chảo. Thông thường chảo chiên sẽ nhỏ hơn các loại chảo xào lòng sâu. 

Chọn mua chải công nghiệp sẽ phù thuộc trực tiếp vào nhu cầu sử dụng của người dùng và không gian bếp. Thiết kế chảo tinh tế, hiện đại sẽ mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất. Các mẫu chảo inox công nghiệp hiện nay thường được gia công tỷ mỉ. Do đó, kích thước và kiểu mẫu chảo đều có thể đáp ứng tối yêu cầu của đơn vị sử dụng. 

Giá thành chảo inox công nghiệp?

Chảo inox công nghiệp giá bao nhiêu? Chảo inox 304, chảo bếp từ giá rẻ có tốt không? Đây là những thắc mắc phổ biến khi chọn mua các thiết bị chảo inox hiện nay. Về mức giá chảo inox công nghiệp có thể tham khảo tại báo giá chi tiết của các đơn vị gia công chảo công nghiệp. Mức giá thay đổi tùy thuộc vào các thông tin: loại chảo, kích thước chảo, kiểu mẫu chảo. 

Thông thường mức giá chảo inox công nghiệp: 500.000 – 1 triệu VND. 

Giá chảo inox công nghiệp cho bếp từ, chảo inox điện: 10.000.000 – 20.000.000 triệu VND. 

Ngoài ra, các mẫu chảo thiết kế đặc biệt khác có thể có mức giá cao hơn. Chọn đơn vị gia công chảo inox sẽ giúp tiết kiệm hiệu quả chi phí đầu tư mua chảo inox công nghiệp. 

Tham khảo thêm các sản phẩm inox chất lượng giá rẻ khác: Bếp công nghiệp, bể tách mỡ, bồn inox, bếp từ, bồn rửa chén, bồn tắm thú y, chảo inox,…

Địa chỉ mua chảo inox công nghiệp uy tín 

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp chảo inox bếp từ cao cấp mang đến trải nghiệm sử dụng tối ưu cho không gian bếp. Chảo inox hiện đại, thiết kế kích thước phù hợp, trải nghiệm sử dụng tối ưu. 

Chảo inox công nghiệp gia công theo yêu cầu

Cơ khí Hải Minh là địa chỉ uy tín trong cung cấp giải pháp gia công inox hiện nay. Đơn vị hỗ trợ gia công inox theo yêu cầu, đảm bảo kiểu dáng và chất liệu thiết kế. Cơ khí Hải Minh mang đến trải nghiệm sử dụng thiết bị hoàn hảo. Thiết kế chảo inox đảm bảo:

  • Mẫu mã đạt chuẩn. Kích thước chảo được gia công theo đúng chuẩn khách hàng yêu cầu. Trong trường hợp không có yêu cầu cụ thể, đơn vị sẽ hỗ trợ tư vấn loại chảo inox phù hợp với không gian bếp và nhu cầu sử dụng của nhà bếp. Đơn vị tư vấn đầy đủ các loại chảo dành cho bếp từ, chảo dành cho bếp điện,…Mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ có kiểu gia công khác nhau. 
  • Hỗ trợ tối ưu hiệu năng cho chảo. Do chảo thiết kế gia công nên sẽ được tối ưu về kích thước, chất liệu. Kích thước chảo inox công nghiệp cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chảo có thể được tùy chỉnh thêm về kiểu dáng hoặc các tiện ích khác trong sử dụng. 
  • Thiết kế đảm bảo được an toàn. Chảo inox công nghiệp cao cấp dùng cho bếp từ sẽ được kiểm tra chức năng vận hành, hiệu quả vận hành trước khi sử dụng. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng trong không gian bếp. 

Hỗ trợ vận chuyển và bảo hành 

Cơ khí Hải Minh là đơn vị hỗ trợ gia công các sản phẩm chảo inox và thiết bị bếp inox đa dạng theo nhu cầu sử dụng. Chảo inox cao cấp giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu hiệu suất trong không gian bếp. Do đó, sử dụng chảo inox công nghiệp là giải pháp hoàn hảo cho mọi gian bếp gia đình. 

Đơn vị nhận đơn hàng số lượng lớn và hỗ trợ đảm bảo thời gian giao nhận. Với kinh nghiệm và tay nghề cao trong gia công inox, Hải Minh mang đến trải nghiệm thiết bị và sản phẩm tốt nhất cho mọi khách hàng. 

Đơn hàng chảo inox và các loại chảo dùng cho bếp từ, chảo inox công nghiệp bếp từ, chảo xào công nghiệp bếp từ được cung cấp tận nơi. 

Cơ khí Hải Minh hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng vận hành chu đáo. 

Trong quá trình sử dụng, nếu chảo, bếp có bất cứ dấu hiệu hư hỏng nào trong vận hành sẽ được hỗ trợ bảo hành, sửa chữa. Dịch vụ bảo hành và sửa chữa kịp thời giúp đảm bảo hoạt động của nhà hàng, nhà bếp được diễn ra trơn tru.

Chọn thiết bị bếp tốt với giá thành hấp dẫn mang đến trải nghiệm sử dụng như ý. Liên hệ Cơ khí Hải Minh để chọn được thiết bị chảo inox công nghiệp và thiết bị inox cao cấp như ý. 

Một số lưu ý khi sử dụng chảo inox công nghiệp 

Để thiết bị chảo công nghiệp phát huy tối đa hiệu năng sử dụng của mình, đơn vị cần đảm bảo lưu ý:

  • Chọn chảo và dùng chảo đúng với chức năng. Chọn chảo xào sâu lòng chỉ dùng xào, chảo chiên dùng chiên, chảo bếp từ dùng theo đúng hướng dẫn. Điều này giúp đảm bảo tuổi thọ các thiết bị bếp cao cấp. 
  • Thường xuyên vệ sinh và lau chùi chảo xào bếp từ công nghiệp. Vệ sinh và bảo quản các thiết bị bếp thật cẩn thận. 
  • Sử dụng các thiết bị kèm nguồn điện cần chú ý an toàn khi vận hành. Khi tiếp xúc trực tiếp với thiết bị cần đảm bảo nguồn điện đã được ngắt. 
  • Dùng chảo công nghiệp theo bộ sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn. Chọn mua chảo inox công nghiệp theo bộ vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng đầy đủ nhất, vừa giúp tiết kiệm chi phí. 
  • Chọn địa chỉ mua chảo inox uy tín. Tìm hiểu đầy đủ báo giá cũng như giới thiệu sản phẩm và quy trình sản xuất trước khi đặt mua chảo inox theo nhu cầu sử dụng. 

Trên đây là những thông tin cơ bản để người mua chọn chảo inox công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mong rằng, những thông tin này sẽ mang đến tư vấn đầy đủ và hữu ích cho bạn trong đầu tư thiết bị bếp công nghiệp.