Gia công sắt theo yêu cầu thường dựa trên các bản vẽ kỹ thuật để tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao. Hiện nay, phương pháp gia công cơ khí đang rất phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy gia công cơ khí theo yêu cầu là gì và phương pháp gia công nào đang thịnh hành hiện nay? Cùng Cơ khí Hải Minh tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Gia Công Sắt Là Gì?

Gia công sắt hay còn gọi là gia công cơ khí là thuật ngữ chỉ toàn bộ các thao tác dùng máy móc, công nghệ cũng như áp dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các thành phẩm có độ chính xác cao, độ ứng dụng sâu rộng trong đời sống con người. Ví dụ: gia công Inox, gia công nhôm, sắt, thép,…

Gia công cơ khí hiện nay có 2 dạng gia công để tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu. Gia công cơ khí theo yêu cầu chính xác và gia công cơ.

Gia công cơ khí chính xác hay còn được gọi là gia công bằng máy CNC. Những sản phẩm được gia công theo phương pháp có độ chính xác cực cao, và độ tinh xảo cực đẹp theo khuôn mẫu hoặc bản vẽ. Hiện nay máy CNC có các loại như: CNC phay, tiện, máy cắt CNC, máy Laser… Những sản phẩm được gia công bao gồm các vật liệu như: sắt, thép, Inox, đồng,..

Gia công cơ là phương pháp gia công phải cần đến bàn tay của người thợ cơ khí, họ có thể mài, phay, tiện, cắt để tạo ra sản phẩm như mong muốn.

>> Xem thêm: Chỏm cầu inox cao cấp 

Các Phương Thức Được Gia Công Hiện Nay Trong Cơ Khí

Có 2 phương pháp gia công cơ khí chính là: Gia công truyền thống & Gia công tiên tiến.

Trong đó, gia công truyền thống gồm các loại như:

– Tiện: Tiện là phương pháp gia công cắt gọt kim loại thông dụng nhất hiện nay, máy tiện chiếm khoảng 25% đến 35% tổng số thiết bị trong các phân xưởng gia công cắt gọt.

– Phay: Phay cũng là phương pháp gia công khá phổ biến, chiếm khoảng 20% trong tổng số máy công cụ.

– Khoan – Khoét – Doa –Taro:

Khoan là phương pháp cơ bản để tạo lỗ từ phôi đặc và được sử dụng rất phổ biến.
Khoét là phương pháp gia công mở rộng lỗ, trên các loại máy như Khoan, Tiện, Phay, Doa,…
Doa là phương pháp gia công các lỗ sau khi Khoan, hoặc sau khi Tiện.
Taro là phương pháp gia công ren, thường dùng gia công ren lỗ tiêu chuẩn. Taro có thể gia công ren trụ, ren côn, ren hệ anh và ren hệ met,..

– Chuốt: Là phương pháp gia công khá phổ biến. Dùng để gia công lỗ tròn, lỗ định hình, lỗ then, rãnh xoắn hay mặt phẳng,..

– Mài: Mài tròn ngoài, mài tròn trong, mài vô tâm, mài tròn có tâm, mài phẳng,..

– Các phương pháp gia công tinh lần cuối: Mài nghiền, mài khôn, đánh bóng,..

– Các phương pháp gia công không phôi: Lăn, ép,..

– Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp gia công truyền thống khác.

>> Xem thêm: Quầy bar inox giá tốt

Những phương pháp gia công hiện đại:

Phương pháp cơ khí: Bao gồm các phương pháp như gia công bằng tia hạt mài, gia công bằng dòng chảy hạt mài, gia công bằng tia nước, gia công bằng tia nước + hạt mài, gia công bằng siêu âm,..

Phương pháp điện hóa: Bao gồm các phương pháp như gia công điện hóa, mài điện hóa, mài xung điện hóa, khoan bằng dòng chất điện phân, khoan bằng mao dẫn, gia công điện phân ống hình,..

Phương pháp hóa: Bao gồm các phương pháp như gia công quang hóa, phay hóa…

Phương pháp nhiệt điện: Bao gồm các phương pháp như gia công bằng xung điện, cắt dây xung điện, mài xung điện, gia công bằng dòng điện tử, gia công Laser, gia công bằng quang Plasma…

>> Xem thêm: Bàn inox công nghiệp 

Vai trò của gia công sắt thép trên thị trường hiện này?

Sắt thép là kim loại và hợp kim được sử dụng phổ biến nhất trong đời sống hàng ngày. Những thành phẩm mà chúng ta thường nhìn thấy như bản mã, cổng, cửa, lan can,… đều phải trải qua một quá trình gia công hết sức phức tạp để tạo thành. Ban đầu là cắt sắt định hình, sau đó là gia công chi tiết trên tấm theo yêu cầu. Vì thế, nhu cầu gia công cắt hoặc khắc sắt thép ngày càng trở nên phổ biến.

Những mặt hạn chế trong thị trường gia công sắt thép

Đáp ứng nhu cầu gia công sắt thép ngày càng tăng thì hiện nay có rất nhiều địa chỉ, xưởng cơ khí nhận gia công sắt thép theo yêu cầu cho khách hàng trên địa bàn TP.HCM. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng lấy được sự hài lòng của khách hàng. Rất nhiều khách hàng đã gặp phải những sự cố khi sử dụng dịch vụ này, đến nỗi nó đã trở nên phổ biến, đó là:

Thành phẩm nhận được không đúng với kích thước mà khách hàng yêu cầu dẫn tới những sai sót không đáng có về mặt kỹ thuật, làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

Đường cắt không gọn, đẹp, để lại vệt đen gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Cắt tạo xỉ gây ảnh hưởng tới chất lượng sắt thép, khiến sắt thép dễ bị han rỉ.

Chi phí cắt cao, vượt ngoài dự trù kinh phí của doanh nghiệp.

Xưởng cam đoan bàn giao đúng hạn nhưng lại bàn giao chậm dẫn đến việc tiến độ công trình của bạn bị ảnh hưởng. Vì thế, muốn có thành phẩm chất lượng và một tâm lý thoải mái khi sử dụng dịch vụ, bạn cần lựa chọn địa chỉ gia công sắt thép uy tín.

>> Xem thêm: Gia công inox giá rẻ

Một vài điểm khách hàng cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị gia công sắt thép

Với nhu cầu gia công thép ngày càng tăng cao. Trên thị trước có nhiều đơn vị nhận gia công cơ khí cho khách hàng khi có yêu cầu hoặc đơn đặt hàng. Tuy nhiên, việc hoàn thiện sản phẩm sau gia công ra sao lại là điều mà không ai khẳng định trước. Do đó, trước khi lựa chọn đơn vị gia công cho sản phẩm của mình. Quý khách nên lưu ý những điểm sau đây:

Vì là sản phẩm gia công nên thành phẩm sau khi hoàn thiện.Sẽ là điều mà khách hàng cần quan tâm đầu tiên từ kích thước, thiết kế kỹ thuật đến nguyên vật liệu. Bởi điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình, mà không thể thay đổi được nữa.

Thông thường, các sản phẩm được sản xuất từ máy móc hiện đại. Sẽ có tính thẩm mỹ cao với bề mặt nhẵn mịn, đường cắt ngọt, kích thước chuẩn chỉnh. Khác hoàn toàn với sản phẩm được gia công từ các đơn vị nhỏ lẻ thiếu trang thiết bị.

Sản phẩm sau hoàn thiện cần có bề mặt sạch sẽ. Không có mạt sắt bám gây ảnh hưởng tới sản phẩm. Khi sử dụng thường bị han rỉ rất nhanh khi tiếp xúc với môi trường.

Chi phí bị độn lên cao so với tính toán ban đầu, tiến độ giao hàng có đúng hạn không.Cũng là điều mà khách hàng cần quan tâm trước khi lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ gia công cơ khí cho mình.

Các sản phẩm khác của chúng tôi như: Gia công inox, Gia công sắt, Thiết bị bếp Berjaya, inox gia dụng, vật tư inox

Tại sao khách hàng lại lựa chọn gia công sắt thép tại Hải Minh?

  • Thành phẩm cắt chính xác 100%. Quý khách có thể kiểm tra khi nhận sản phẩm.
  • Cắt tiết kiệm nguyên vật liệu, không tạo xỉ, cắt năng suất cao trong thời gian ngắn nên chi phí rất rẻ.
  • Bàn giao sản phẩm đúng thời hạn.
  • Chất lượng sản phẩm sau cắt không bị ảnh hưởng.
  • Thành phẩm sau cắt vẫn được đảm bảo về thẩm mỹ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hoạt động gia công sắt thép hiện nay. Qua bài viết, Cơ Khí Hải Minh hi vọng bạn có thể lựa chọn được cơ sở gia công sắt thép phù hợp cho mình. Đừng quên theo dõi các bài viết khác để cập nhật những thông tin mới nhất về ngành sắt thép nhé! Chúc các bạn ngày mới tốt lành.

Liên hệ báo giá

Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá
Liên hệ báo giá