Lưu ý khi thiết kế bể tách dầu mỡ Đồng Tháp hoạt động quy mô tại nhà

thiết kế bể tách dầu mỡ 5

Tiến hành thiết kế bể tách dầu mỡ Đồng Tháp là nhu cầu chung của nhiều người. Bể tách dầu mỡ giúp chất thải được phân loại tốt trước khi đi vào bể xử lý chung.

Bạn không thể tiến hành thiết kế bể tách dầu mỡ Đồng Tháp một cách ngẫu nhiên mà cần tuân theo đúng quy chuẩn. Biết rõ các thông số, yêu cầu,… của bể khi thiết kế mô hình giúp xây dựng, phát huy hiệu quả thi công mô hình. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi thiết kế mô hình này khi dùng tại nhà nên tham khảo ngay.

thiết kế bể tách dầu mỡ

Thế nào là bể tách dầu mỡ?

Bể tách dầu mỡ là mô hình xử lý nước thải đặt ngay dưới bồn rửa trong không gian bếp. Bể có cấu tạo gồm có 3 ngăn chính giúp giữ lại dầu mỡ, chất thải rắn trong nước thải. Ngăn quan trọng nhất đó chính là ngăn tách lọc dầu mỡ bên trong bể.

thiết kế bể tách dầu mỡ 1

Hoạt động của mô hình dựa trên nguyên lý về sự chênh lệch trọng lượng vật chất trong nước thải. Dầu mỡ có trọng lượng nhẹ sẽ nổi trên mặt nước và giữ lại tại bể chứa dầu mỡ. Chất thải rắn không hòa tan sẽ được lọc, giữ lại tại khoang chứa rác. Nước đã không còn vật chất rắn đi vào đường ống thoát nước.

Hiện nay, bể tách dầu mỡ được sử dụng ngày một nhiều bởi những đối tượng khác nhau. Đơn vị hoạt động với quy mô công nghiệp rất chú ý lắp đặt mô hình này. Điển hình là nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,… Tại nhà dân hiện nay vẫn chú ý lắp đặt bể lọc tách dầu mỡ để làm sạch nước thải.

thiết kế bể tách dầu mỡ 2

Ích lợi khi có mặt bể tách dầu mỡ – thiết kế bể tách dầu mỡ

Sử dụng bể tách dầu mỡ đảm bảo được vấn đề vệ sinh môi trường sống. Rác thải được giữ lại bên trong bể phân tách dầu mỡ hạn chế nghẹt ống cống. Tình trạng bốc mùi hôi thối bên trong cống nước được hạn chế. Môi trường sống của vi khuẩn, vi trùng bị hạn chế trả về sự trong lành cho không gian sống.

thiết kế bể tách dầu mỡ 3

Bể tách dầu mỡ được tận dụng để chứa, đựng nhiều sản phẩm khác nhau. Chất lượng sử dụng của bể đảm bảo lâu dài nhờ chất liệu inox được sử dụng để làm bể. Các va đập, quá trình mài mòn của phần tử bên trong môi trường không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bể.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế bể tách dầu mỡ Đồng Tháp

Tính toán đúng kỹ thuật khi thiết kế

Cách tính kích thước thi công bể tách dầu mỡ được tính theo công thức:

W = N × a × t × K (m3 )

Trong đó:

 • N: Số khẩu phần ăn bên trong bếp ăn vào mỗi thời điểm nấu ăn.
 • a: Tiêu chuẩn nước thải.
 • t: Thời gian lưu chất thải bên trong bể.
 • K: Hệ số sử dụng công trình theo từng loại nước thải khác nhau.

Khi thiết kế bể tách dầu mỡ Đồng Tháp cần đảm bảo đúng các thông số trên công thức này. Hiệu suất lọc tách dầu mỡ sẽ được chính xác, cao nhất vào thời điểm thích hợp.

Am hiểu nguyên lý hoạt động của bể – thiết kế bể tách dầu mỡ

Nắm rõ nguyên lý hoạt động của bể tách dầu mỡ giúp thi công đúng mô hình. Các ngăn chứa khác nhau bên trong bể cân được lắp đặt đúng vị trí theo nguyên lý hoạt động. Nguyên lý hoạt động được hiểu đủ, đúng giúp ích cho việc nâng cao năng suất lọc tách. Nguyên lý hoạt động được hiểu đúng giúp đưa vào bể tách nước có đặc điểm phù hợp.

thiết kế bể tách dầu mỡ 6

Tìm kiếm đơn vị chuyên đảm nhận thiết kế, thi công bể

Lưu ý này rất quan trọng khi bạn cần sử dụng chất lượng bể tách dầu mỡ. Đơn vị uy tín giúp có được bể lọc tách đúng quy chuẩn kỹ thuật. Lắp đặt bể tách dầu mỡ cũng đảm bảo hoạt động chung. Địa điểm thi công chất lượng sẽ cung cấp sản phẩm thích hợp với quy mô sử dụng. Giá thành đến dịch vụ bảo hành là điều bạn nhận được một cách tốt nhất với đơn vị uy tín trên thị trường.

thiết kế bể tách dầu mỡ 7

Đơn vị nhận thiết kế, thi công bể tách dầu mỡ tốt nhất hiện nay – thiết kế bể tách dầu mỡ

Khi có nhu cầu sử dụng bể tách dầu mỡ bạn cần tìm kiếm đơn vị thi công uy tín. Tiến hành thiết kế bể tách dầu mỡ Đồng Tháp đúng quy chuẩn, đảm bảo kỹ thuật là điều được nhận. “Cơ khí Hải Minh” sẽ là đơn vị khiến bạn hài lòng vì:

 • Cung cấp bể tách dầu mỡ chất lượng cao, có giá trị sử dụng tuyệt đối. 

thiết kế bể tách dầu mỡ 8

 • Chất liệu inox cao cấp được sử dụng để làm bể tách dầu mỡ. 
 • Tình trạng rò rỉ nước, hư hỏng bể tách dầu mỡ không diễn ra.
 • Giá bán bể tách dầu mỡ phải chăng, tiết kiệm phục vụ mọi đối tượng.
 • Gia công bể tách dầu mỡ chất lượng cao bởi tay nghề làm việc của công nhân.
 • Nhà xưởng làm việc với công suất cao đáp ứng mọi quy mô, nhu cầu của người mua.
 • Nhân viên tư vấn mua hàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Hoạt động của bể tách mỡ đảm bảo hiệu suất như đúng nguyện vọng người sử dụng.
 • Đa dạng mẫu mã, kích thước của bể tách dầu mỡ.

thiết kế bể tách dầu mỡ 9

Với những lý do trên thì chọn hợp tác với “cơ khí Hải Minh” là điều nên làm. Tách dầu mỡ ra khỏi nước thải trước khi đi vào đường ống giúp đảm bảo chất lượng môi trường sống. Chọn, thiết kế và thi công bể tách với quy mô phù hợp là việc nên chú trọng.

Xem thêm: Địa chỉ mua bẫy tách mỡ inox TPHCM uy tín, chất lượng

Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế bể tách dầu mỡ hiệu quả nhất

Xem thêm:Hướng dẫn a – z cách làm bẫy mỡ Cà Mau hoạt động hiệu quả, tiết kiệm

Xem thêm: Hiệu quả xử lý của bể tách dầu mỡ Cần Thơ có thật sự tốt như lời đồn?

Xem thêm: Bạn đã thật sự biết nguyên lý hoạt động, cấu tạo bể tách mỡ Hậu Giang chưa?

037 907 62 68