Những lưu ý khi sử dụng bếp ga nhà hàng quan trọng đáng đọc

Nhu cầu sử dụng bếp ga công nghiệp tại các nhà hàng ngày càng nhiều. Những lưu ý khi sử dụng bếp ga nhà hàng cũng rất quan trọng không nên bỏ qua.

Không phải ai cũng biết sử dụng bếp ga nhà hàng đúng cách. Bởi thiết bị bếp này khác với bếp nấu ăn thông thường. Cơ Khí Hải Minh sẽ chia sẻ cho bạn nhưng lưu ý. Khi sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp trong bài viết dưới đây.

Bếp ga nhà hàng được sử dụng khá phổ biến trong các khu bếp

Những nơi có cần nấu đồ ăn với lượng lớn như nhà hàng, bệnh viện hay trường học đều sử dụng các loại bếp ga công nghiệp. Thiết bị bếp ga này có kích thước lớn hơn những loại bếp thông thường. Chính vì vậy những khu bếp lớn chuộng sử dụng bếp. Với công suất lớn để tiện nấu nướng. Thay vì sử dụng bếp ga thông thường.

Bên cạnh đó, các thiết bị bếp ga nhà hàng tại Cơ Khí Hải Minh  đều được làm từ inox cao cấp. Chính vì vậy không bị bám bẩn trong quá trình nấu nướng. Việc dễ dàng vệ sinh bếp sẽ giúp đảm bảo vệ sinh hơn đối với các thực phẩm, đặc biệt phù hợp với những khu bếp có nhiệt độ cao.

Những lưu ý khi sử dụng bếp ga 

Những thiết bị bếp ga công nghiệp tại Cơ Khí Hải Minh đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Về tính an toàn trước khi bày bán. Mặc dù khả năng xảy ra các sự cố là rất nhỏ. Nhưng đôi khi vẫn có thể có rủi ro nếu người sử dụng không cẩn thận. Chính vì vậy, cần phải lưu ý khá nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng các loại bếp ga công suất lớn.

Bếp là nơi để chế biến thức ăn, chính vì vậy tuyệt đối không sử dụng vào những việc khác. Như hong khô quần áo cũng có thể gây ra những vụ cháy đáng tiếc. Thêm nữa, nếu bếp ga đang cháy thì không được để các tấm kim loại hoặc than đốt lên trên.

Để bếp tránh xa những khu vực như công tắc, ổ cắm điện,… như vậy sẽ hạn chế được các nguy cơ cháy nổ. Sau khi sử dụng xong cần chắc chắn rằng đã tắt bếp. Cẩn trọng hơn thì nên khóa van ga là tốt nhất. Nếu trong quá trình sử dụng, cảm thấy bình ga có dấu hiệu rò rỉ thì ngay lập tức tắt bếp. Đồng thời mở cửa, ngắt điện và liên hệ với bên hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Đơn vị bán bếp ga đôi mặt inox uy tín nhất trên thị trường hiện nay

Chọn thiết bị bếp ga nhà hàng dựa vào tính năng

Tùy vào nhu cầu của không gian bếp để lựa chọn thiết kế bếp ga phù hợp. Với những khu bếp như căng tin hay khu bếp công nghiệp thì có thể chọn kiểu dáng bếp ga đơn giản. Còn những khu bếp tại các nhà hàng sang trọng thì yêu cầu về thiết bị bếp ga sẽ cao hơn một chút. Các loại bếp ga âm và bếp ga dương tại Cơ Khí Hải Minh đều có chất lượng tốt như nhau. 

Bếp ga dương sẽ tiết kiệm ga hơn bếp ga âm, nhưng bếp ga âm lại được tích hợp nhiều tính năng hiện đại như hẹn giờ và ngắt gas tự động. Phù hợp với các khu bếp sang trọng chuộng tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên nếu khu bếp của bạn không cần quá cầu kỳ thì sử dụng. Bếp ga nhà hàng thông thường sẽ tiết kiệm chi phí hơn. 

Với nhiều tính năng hiện đại nên bếp ga âm. Có giá thành cao hơn bếp ga dương với bề mặt kính sang trọng. Độ bền của cả hai loại bếp này ngang nhau nếu được vệ sinh và bảo quản thường xuyên, đúng cách. Hầu hết các khu bếp sang trọng hiện nay. Đều sử dụng bếp ga âm để làm tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian bếp.

Những thương hiệu bếp ga nhà hàng được ưa chuộng tại Cơ Khí Hải Minh

Thương hiệu là yếu tố luôn được khách hàng ưu tiên khi chọn mua bất kỳ loại sản phẩm nào. Thường các sản phẩm bếp ga tại Cơ Khí Hải Minh được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý. Nhiều sản phẩm được nhập từ Nhật, có giá thành cao hơn so với sản phẩm tại Trung Quốc hay Thái Lan. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên sử dụng thiết bị bếp ga châu Á.

Bởi các loại bếp ga hiện nay sử dụng tốt hay không sẽ không đặt nặng quá nhiều về nguyên liệu. Mà nó thể hiện trong quá trình sử dụng sản phẩm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn bếp ga có từ 1 đến 6 vị trí nấu trên bề mặt. Lựa chọn bếp với nhiều họng sẽ giúp bạn có thể nấu nướng nhiều món trong cùng một thời gian.

Tại đây bạn có thể lựa chọn bếp ga với nhiều bề mặt bếp khác nhau. Từ inox đến mặt kính. Đa số bếp ga được sử dụng trong các nhà hàng sang trọng đều dùng loại mặt kính. Nắm bắt được tâm lý khách hàng, tại đây cung cấp các loại bếp ga với mặt kính có khả năng chịu lực lớn. Hay loại bếp sử dụng mặt đá hoa cương và xung quanh bọc thêm inox không gỉ.

Tùy vào nhu cầu và mong muốn vào không gian bếp của mình. Để lựa chọn các thiết bị bếp ga nhà hàng phù hợp. Tại Cơ Khí Hải Minh có rất nhiều loại bếp ga, đa dạng về mẫu mã và chủng loại để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

037 907 62 68